ส่วนผสม

  1. กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
  2. น้ำปลา 2 ชต
  3. น้ำตาลทราย 1 ชช
  4. น้ำมะนาว 2 ลูก
  5. พริกป่น 1 ชต
  6. พริกขี้หนูสวนทุบ 15 เม็ด
  7. พริกทอด (บีบให้แตกเล็กน้อย) 5 เม็ด
  8. ข่าหั่นแว่น 5 ชิ้น
  9. ตะไคร้ (หั่นเฉียง) 2 ต้น
  10. ใบมะกรูดฉีก 5-10 ใบ
  11. ผักชีฝรั่ง (หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว) 2 ต้น
  12. หอมแดงทุบ 3 หัว
  13. น้ำเปล่า

ขั้นตอน

  1. เทน้ำเปล่าใส่หม้อต้มให้เดือด แล้วค่อยใส่กระดูกหมูลงไป ตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชม

  2. เมื่อกระดูกหมูเปื่อยดีแล้ว เติมข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด,หอมแดง,พริกขี้หนู,พริกป่น ปิดฝาต้มต่อไป 10 นาที

  3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล, เสร็จแล้วปิดแก๊ส ค่อยเติมน้ำมะนาว,พริกทอดและผักชีฝรั่งลงไป พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ต้มอึ่งใบมะขามอ่อน

ฉู่ฉี่กุ้ง