ส่วนผสม
- กระดูกหมูอ่อน 500 กรัม
- น้ำปลา 2 ชต
- น้ำตาลทราย 1 ชช
- น้ำมะนาว 2 ลูก
- พริกป่น 1 ชต
- พริกขี้หนูสวนทุบ 15 เม็ด
- พริกทอด (บีบให้แตกเล็กน้อย) 5 เม็ด
- ข่าหั่นแว่น 5 ชิ้น
- ตะไคร้ (หั่นเฉียง) 2 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 5-10 ใบ
- ผักชีฝรั่ง (หั่นท่อนยาว 2 นิ้ว) 2 ต้น
- หอมแดงทุบ 3 หัว
- น้ำเปล่า
ขั้นตอน
เทน้ำเปล่าใส่หม้อต้มให้เดือด แล้วค่อยใส่กระดูกหมูลงไป ตุ๋นด้วยไฟอ่อน 1 ชม
เมื่อกระดูกหมูเปื่อยดีแล้ว เติมข่า,ตะไคร้,ใบมะกรูด,หอมแดง,พริกขี้หนู,พริกป่น ปิดฝาต้มต่อไป 10 นาที
ปรุงรสด้วยน้ำปลา,น้ำตาล, เสร็จแล้วปิดแก๊ส ค่อยเติมน้ำมะนาว,พริกทอดและผักชีฝรั่งลงไป พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น