แกงเส้น ตีนไก่

 แกงเส้น ตีนไก่

ส่วนผสม เมนูแกงเส้น ตีนไก่

  • ตีนไก่ (ตัดเล็บแล้วล้างให้สะอาด)
  • หมูยอแท่ง , เลือดไก่ (ชนิดเป็นก้อนเลือด หั่นชิ้นพอดีคำ)
  • กระเทียม , รากผักชี (ทุบ)
  • น้ำเปล่า
  • วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม)
  • ซีอิ้วขาว
  • ซีอิ้วดำ
  • เกลือป่น
  • ผงปรุงรสหมู
  • ต้นหอมผักชีซอย , กระเทียมเจียว

ต้มเส้น ตีนไก่ (วิธีทำต้มเส้นตีนไก่) ทำกินก็ได้ ทำขายก็รวย

ต้มเส้น ตีนไก่ (วิธีทำต้มเส้นตีนไก่) ทำกินก็ได้ ทำขายก็รวย

วิธีทำ เมนูแกงเส้น ตีนไก่

  • นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำเปล่า ทุบกระเทียม,รากฝักชีตามลงไป รอจนน้ำเดือดใส่ตีนไก่ลงไปต้ม
  • ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงปรุงรสหมู ซีอิ้วขาว สีอิ้วดำหวาน ลดไฟลง เคี่ยวตีนไก่จนสุก และเริ่มเปื่อยดี คอยช้อนฟองทิ้ง จะได้น้ำซุปที่ใสขึ้น ใส่เลือดไก่ก้อนลงไป (ชิมรสตามชอบ)
  • นำวุ้นเส้นใส่ลงไป พอวุ้นเส้นสุก เส้นเริ่มใส ก็ปิดไฟ
  • ตักต้มเส้นใส่ถ้วย เพิ่มหมูยอ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมผักชีซอย ก็พร้อมเสิร์ฟได้จ้า






ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ต้มอึ่งใบมะขามอ่อน

ฉู่ฉี่กุ้ง