แกงเส้น ตีนไก่
แกงเส้น ตีนไก่
ส่วนผสม เมนูแกงเส้น ตีนไก่
- ตีนไก่ (ตัดเล็บแล้วล้างให้สะอาด)
- หมูยอแท่ง , เลือดไก่ (ชนิดเป็นก้อนเลือด หั่นชิ้นพอดีคำ)
- กระเทียม , รากผักชี (ทุบ)
- น้ำเปล่า
- วุ้นเส้น (แช่น้ำให้นิ่ม)
- ซีอิ้วขาว
- ซีอิ้วดำ
- เกลือป่น
- ผงปรุงรสหมู
- ต้นหอมผักชีซอย , กระเทียมเจียว
วิธีทำ เมนูแกงเส้น ตีนไก่
- นำหม้อตั้งไฟใส่น้ำเปล่า ทุบกระเทียม,รากฝักชีตามลงไป รอจนน้ำเดือดใส่ตีนไก่ลงไปต้ม
- ปรุงรสด้วยเกลือป่น ผงปรุงรสหมู ซีอิ้วขาว สีอิ้วดำหวาน ลดไฟลง เคี่ยวตีนไก่จนสุก และเริ่มเปื่อยดี คอยช้อนฟองทิ้ง จะได้น้ำซุปที่ใสขึ้น ใส่เลือดไก่ก้อนลงไป (ชิมรสตามชอบ)
- นำวุ้นเส้นใส่ลงไป พอวุ้นเส้นสุก เส้นเริ่มใส ก็ปิดไฟ
- ตักต้มเส้นใส่ถ้วย เพิ่มหมูยอ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และต้นหอมผักชีซอย ก็พร้อมเสิร์ฟได้จ้า
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น